Ps. ดูรูปใหญ่คลิกขวาที่รูปแล้วเลือก 'เปิดรูปภาพในแท็บใหม่'

 

เมื่อก่อนนี่จะซื้อเคสตามร้านพรีต่างๆ ซึ่งราคาก็100อัพทั้งนั้น จนเมื่อต้นปีได้รู้จักกับอาลีเอ็กเพรส ( https://www.aliexpress.com/ ) แล้วส่วนใหญ่ส่งฟรีด้วย ตอนนั้นเคสไอแพดอันเก่าขาดและลอกหมด จะหาใหม่พอดี เลยลองเสิร์ชหาเคสไอแพดดู มีราคาตั้งแต่ หนึ่งเหรียญจนไปถึงสิบกว่าเหรียญ จริงๆ อยากได้แบบ smart cover ธรรมดาๆ นี่แหละ จนไปเจอกับอันนี้

ดูราคาแล้ว โอ้วววว สามเหรียญเองง ตอนนั้นประมาณ 110 บาท ส่งพรีด้วย

 

 

จัดการกดซื้อเลย เป็นการซื้อของต่างประเทศครั้งแรก 55555 ใช้บัตรเดบิตของกสิกรได้นะๆ กดซื้อเลย ใส่ชื่อ ที่อยู่ให้เรียบร้อย แล้วมันจะไปหน้าชำระเงิน ก็กรอกเลขบัตรอะไรให้เรียบร้อย แป๊ปเดียวเงินก็บินไปแล้ว 5555

 

ถ้าเลือกส่งฟรีต้องทำใจรอของนานนิดนึง แต่มันก็แล้วแต่นะบางทีก็นาน บางทีก็เร็ว เหมือนพรีของธรรมดา อันนี้เราสั่งตั้งแต่วันที่ 24 มีนา 59 

 

5 เมษา 59 ของก็มาถึงมือโดยสวัสดิภาพ ถือว่าเป็นการสั่งครั้งแรกที่ประทับใจมาก สภาพของดีทุกอย่าง ใช้ได้มาจนถึงทุกวันนี้ 

 

ต่อมาเริ่มติดใจละ ก็สั่งอีกเรื่อยๆ เลย เคสมันถูกจริงๆ นะ คือเหมาะสำหรับเรามาก เราเป็นคนขี้เบื่อ เปลี่ยนเคสบ่อยมาก เหมาะกับเคส 30-50 บาทนี่แหละ 5555 แล้วสวยด้วยนะ ที่สั่งมาคือถูกใจทุกอันเลย

 

ที่สั่งไปเร็วๆ นี้ก็จะมี 

 

หนึ่งเหรียญเองงงงงงง 36 บาท 

 

สั่งเมื่อ 23 ตุลา 59 ได้รับของ 4 พฤศจิกา 59

 

สั่งเมื่อ 18 ตุลา 59 ได้รับของ 5 พฤศจิกา 59

ประมาณ 40 บาท

 

สั่งเมื่อ 19 ตุลา 59 ได้รับของ 2 พฤศจิกา 59

ประมาณ 50 บาท

 

สั่งเมื่อ 19 ตุลา 59 ได้รับของ 5 พฤศจิกา 59

ประมาณ 38 บาท

 

สั่งเมื่อ 2 พฤศจิกา ยังไม่ได้รับของ

ประมาณ 40 บาท

 

ส่วน 3 อันนี้เพิ่งสั่งเมื่อ 11 พฤศจิกา เป็นเทศกาล 11.11 ลดราคามากถึง 50% มือสั่นมาก ลดนิดลดหน่อยก็เอา 55555

 

จาก $1.99 เหลือ $1.59 กำลังอยู่ในขั้นตอนการส่ง เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกา

ประมาณ 56 บาท

 

จาก $5.00 เหลือ $3.75 กำลังอยู่ในขั้นตอนการส่ง เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกา

135 บาท

 

จาก $4.33 เหลือ $3.77 ยังไม่ได้จัดส่ง

ประมาณ 136 บาท

 

วิธีซื้อก็ง่ายๆ เลย เริ่มจากสมัครสมาชิกก่อน

 

หลังจากหาเคสที่ถูกใจได้แล้วก็กดเลือกสี เลือกรุ่นให้ถูกต้อง แล้วกด Buy now หรือ Add to cart ได้เลย

จากนั้นก็จะมาหน้านี้ ถ้าส่งฟรีอาจจะต้องรอนานหน่อย ถ้าไม่อยากรอก็ลองกดดูที่การส่งได้ จะมีให้เลือกหลายเจ้าเลย อยากจะส่งแบบไหนก็เลือกตามสบาย

 

จากนั้นก็กด Buy from this seller จะมาอีกหน้า ให้เรากรอกชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ให้เรียบร้อย (ภาษาอังกฤษ)

เลื่อนมาข้างล่างก็มาเลือกวิธีจ่ายเงิน จากนั้นก็กด เช็คถูกหน้า I agree to disclose my email address to this member และก็กด Confirm & Pay 

 

ถ้าชำระเงินสำเร็จจะมีเมลส่งมาว่า 'Your order ................. has been paid successfully' จากนั้นก็รอยืนยันการชำระเงินจากร้าน ทางร้าน

 

ถ้าร้านเริ่มส่งของแล้ว จะมีอีเมลส่งมาให้เราอีกรอบว่า 'Your order ................... has been shipped'

 

ทีนี้เราก็มาดูที่หน้า My order ของเรา ก็จะเห็นรายการของที่เราสั่งไว้ทั้งหมด ถ้าเริ่มจัดส่งของแล้ว ให้เรามาดูตรง Awaiting delivery จะมีวัน เวลาบอกไว้ว่าเราจะต้องได้รับของภายในวัน และเวลาเท่านี้นะ ถ้าไม่ได้ตามที่กำหนดให้กด Open Dispure เพื่อแจ้งเค้าเลยค่ะ ในกรณีนี้เรายังไม่เคย เลยไม่รู้ว่าจะเป็นไงต่อ

ส่วน Track order ถ้าส่งฟรี เราจะสามารถดูได้แค่ตอนของอยู่ที่จีน หรือประเทศต้นทางนั้นๆ ถ้าของมาถึงไทยแล้วเราจะดูไม่ได้แล้ว 

 

และเมื่อเราได้ของแล้ว ห้ามลืมเด็ดขาด ต้องมากด 'Confirm goods received' ว่าเราได้รับของแล้ว หลังจากนั้นเราอยากรีวิว อยากให้คะแนนเค้าเท่าไหร่ก็ให้ไป

 

ถ้าในกรณีที่ทางร้านกดยืนยันการขำระเงินของเราแล้ว เค้ายังไม่ได้จัดส่ง มันก็จะขึ้นแบบนี้ ว่าเค้าจะมีเวลาเท่านี้ๆ นะในการเตรียมจัดส่งของให้เรา

 

ครั้งแรกจะงงๆ หน่อย แต่ครั้งต่อไปจะโปรละ แล้วเริ่มมันส์มืออยากซื้อๆ ตลอด 55555 เราว่ามันคุ้มมากเลยนะสำหรับคนขี้เบื่อ เปลี่ยนเคสบ่อยๆ แบบเรา ตั้งแต่รู้จักกับอาลีเอ็กเพรสเราก็ไม่เคยไปซื้อเคสที่อื่นอีกเลย คือแบบไปตามห้างไรงี้เห็นแล้วมันก็อยากได้นะ แต่คือดูราคาแล้ว 300 กว่า 400 กว่าไรงี้ แล้วแบบเราสามารถซื้อได้ถูกกว่านี้อ้ะะะะะ นั่นแหละ กดสั่งต่อไป 55555

 

อันนี้เราแค่มาแนะนำเฉยๆ นะ เห็นว่าดี และถูกเลยบอกต่อ เมื่อก่อนเราก็ซื้อเคสร้อยกว่าบาทตลอด จนมาเจอที่นี่มันมีความรู้สึกแบบ ว้าวว โว้ววว มีด้วยหรอเนี่ย แปลกหูแปลกตาดี 5555

 

edit @ 14 Nov 2016 02:10:27 by NamzJYH

Comment

Comment:

Tweet