ขอเกริ่นก่อนว่า เราแต่งหน้าไม่เป็น จะทาแค่แป้งแล้วก็ลิปสติก เลยอาจจะบรรยายไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ 555555 คือมันใช้แล้วมันดีสำหรับเราจริงๆ อ่ะเลยอยากบอกต่อ เราจะผิวผสมค่อนไปทางมัน

ปกติสิวเราจะขึ้นทีเม็ดสองเม็ดก่อนเมนส์มาเท่านั้น แต่มีอยู่ช่วงนึงที่สิวพร้อมใจกันขึ้นทีสี่ห้าเม็ด บีบตรงนี้ก็ไปขึ้นตรงโน้น วนไปเรื่อยๆ แล้วไม่ใช่ช่วงเมนส์มาด้วย สิวอุดตันที่หน้าผากอีกเพียบเลย คือเราก็หาสาเหตุไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม เพราะเราก็ไม่ได้เอาอะไรใส่หน้าเลย

ช่วงนั้นนี่เราควานหาทุกอย่างมาทำให้หน้าเราปกติดังเดิม จนมาเจอกับสกินแคร์พวกนี้ ที่ใช้แล้วเฮ๊ํยย เราว่ามันดีอ่ะ หน้าเรากลับมาปกติเหมือนเดิมเลย สิวไม่ค่อยขึ้นเลย แทบจะลืมสิวเลยอ่ะ ช่วงใกล้เมนส์มาบางเดือนก็ขึ้นมาเม็ดนึงไรงี้

ทุกอย่างเราใช้มามากกว่า 2 กระปุก/ขวดแล้ว

Clean&Clear oil-control toner 90-109 บาท ตัวนี้เราใช้หลังล้างหน้าเสร็จ เราไม่เคยใช้โทนเนอร์ยี่ห้ออื่นมาก่อนนะ เราว่าอันนี้ก็ใช้ได้เลย

Tony Moly intense care อันนี้เราซื้อในลาซาด้า 2 ขวด 930 บาท เราใช้แล้วรอยดำสิวจางลงเร็วมาก รู้สึกหน้าดีขึ้นมากด้วย

Eglips blur powder pact 200 บาท ตัวนี้เป็นแป้งเบลอรูขุมขน แป้งเนื้อบางมากกก ทาแล้วไม่หนักหน้าเลย เรื่องเบลอรูขุมขนเราว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

Cathy doll oil control film pact 130 บาท ตัวนี้เราใช้เวลาที่หน้ามันก็จะตบๆ แป้งแทนใช้กระดาษซับมัน

Skinfood peach Sake Silky finish powder อันนี้เราซื้อที่เกาหลี 300 กว่าบาท คุมมันได้ทีเยี่ยมเลย แล้วกระปุกนึงใช้ได้นานมากเลยอ่ะ เราซื้อมาสองกระปุก ใช้ตั้งแต่เดือนตุลาปีที่แล้วจนถึงเดือนมิถุนาปีนี้แน่ะ 5555

 

Missha M Perfect cover BB cream SPF42 PA+++ ตัวนี้เป็นบีบีครีมผสมกันแดดด้วย โอ้โหปกปิดดีมาก ทาแล้วหน้างี้เนียนกริบเลย จริงๆ ไม่คิดจะใช้พวกนี้นะ แต่โดนผู้ชายล่อลวง 55555 เมื่อก่อนดงบังเป็นพรีเซ็นเตอร์มิชช่า แล้วเผอิญตัวนี้กล่องมันเป็นรูปดงบังพอดี ก็เลยซื้อมา เลยมาลองใช้ดูก็ติดใจนับแต่นั้นเป็นต้นมา ใช้นานมากนะ จิ๊ดดเดียวก็ทั่วหน้าแล้ว อันนึงนี่ใช้เกือบปีได้เลย นี่ใช้มาแล้ว 3 อัน อันนี้เราซื้อจากเกาหลีเหมือนกัน 300 กว่าบาท ถ้าตามร้านพรีก็จะตกอยู่ประมาณ 400-500 กว่าบาท

 

ส่วนโฟมล้างหน้าเราเปลี่ยนมาหลายยี่ห้อหลายสูตรมากๆ แทบลองหมดแล้วในเซเว่น ยี่ห้อนี้แต่สูตรอื่นเราก็ว่ามันใช้ไม่ดีเท่าสูตรนี้ สะอาดหมดจดจริงๆ ล้างเสร็จก็มาเช็ดโทนเนอร์สำลีนี่ขาวจั๊วะ ถ้าจำราคาไม่ผิดน่าจะ 169 บาทนะ

innisfree Jeju volcanic blackhead out balm ตัวนี้เราซื้อที่เกาหลีอีกเหมือนกันประมาณ 140 กว่าบาท ตอนนั้นหน้าเราสิวอุดตันขึ้นเยอะมาก เห็นตัวนี้ออกมาก็เลยลองซื้อมาใช้ดู ปรากฏว่าทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตันคือมันหายจริงๆอ่ะ สิวอุดตันเราหายตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึงตอนนี้เลย แบบ เห้ยย มหัศจรรย์อ่ะ นี่ใช้ไปใจไม่เชื่อเลยนะว่ามันจะดีจริงอ่ะ มันเป็นแค่เนื้อบามอ่ะ ทาๆ ถูๆ วนๆๆๆ แล้วล้างออก เราทำทุกวันเลย ยิ่งตรงสิวอุดตันนี่โปะหน้าเป็นพิเศษ 5555 ของเราประมาณ 3 วันเองอ่ะ สิวอุดตันทั้งหลายก็ค่อยๆ หายไป

 

สุดท้าย คลีนซิ่ง อันนี้เราซื้อในลาซาด้า 199 บาท จริงๆ เราก็ไม่รู้จะใช้ตัวไหน เห็นในเซเว่นก็เลยหยิบมา ที่เป็นขวดเล็กฝาสีชมพูๆ 69 หรือ 99 บาทนี่แหละจำไม่ได้แล้ว ใช้แล้วรู้สึกโอเค ไม่แสบตาดี แต่ขม แอบเข้าปากนิดหน่อย 55555 เราก็ไม่รู้ว่าตัวไหนดี ฝาสีฟ้าสำหรับผิวมัน ความรู้สึกตัวส่วนแล้วมันก็ไม่ต่างอะไรกับฝาสีชมพูเลยอ่ะ คือมันใช้เสร็จเราก็ไปล้างหน้าอยู่แล้วแฮะ ก็เลยไม่รู้ถึงความแตกต่างเท่าไหร่ แต่ถ้าขวดนี้หมดแล้วก็จะไปซื้อฝาชมพูในเซเว่นนั่นแหละ

 

เอ้อ แต่ช่วงที่เราเป็นสิวหนักๆ โฟมล้างหน้าเราใช้สองตัวนี้ คือใช้เมนโทลาทั่มเสร็จก็ต่อด้วยดร.สมชายเลย ใช้มาประมาณ อย่างละ2-3ขวดได้ ใช้แล้วโอเคนะ สิวค่อยๆ ลดลงจนอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แล้วเราถึงเปลี่ยนไปใช้นูโทรจีน่า

เคยใช้พอนด์ส แอคเน่ เคลียร์ด้วย แต่ไม่ช่วยอะไรเลย สิวกลับขึ้นเยอะไปอีก ไม่รู้เป็นไรเราไม่ถูกกับโฟมล้างหน้าของพอนด์สทุกสูตรเลย

edit @ 8 Aug 2017 21:51:57 by NamzJYH

Comment

Comment:

Tweet